Bao bì carton là gì và quy trình sản xuất thùng carton

Tìm hiểu về bao bì carton

Hiện nay bên cạnh các loại bao bì bằng nhựa, thùng gỗ, thùng sắt, thùng xốp… thì bao bì thùng carton được đánh giá tiện dụng hơn cả. Thùng carton có giá thành rẻ, rất tiện lợi khi đóng gói hàng hóa, vừa bảo quản sản phẩm tốt, vừa dễ dàng vận chuyển.

Với công nghệ và máy móc hiện đại, các công ty sản xuất thùng carton ngày càng đáp ứng tốt cho nhu cầu của khách hàng, đa dạng hơn về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước của sản phẩm. Ngoài chức  năng đóng gói hàng hóa, khách hàng còn có thể sử dụng bao bì carton để in ấn logo, hình ảnh doanh nghiệp để làm marketing thương hiệu.

Thông thường thùng giấy carton sẽ được tạo ra từ phôi giấy carton. Tùy theo yêu cầu về hàng hóa đóng gói mà khách hàng có thể lựa chọn giấy carton 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp với độ cứng và độ chịu lực tăng dần.

Phôi giấy carton được tạo ra bởi các nguyên liệu giấy khác nhau, nhưng chủ yếu từ giấy tái chế. Giấy thải loại sau khi được xử lý thành bột giấy sẽ trải qua quy trình sản xuất thùng carton gồm 5 bước.

Quy trình sản xuất thùng carton tại công ty giấy bao bì Toàn Cầu

Bước 1: Chọn nguyên liệu sản xuất giấy

Nguyên liệu giấy có vai trò quyết định lớn tới chất lượng thùng giấy carton được làm ra. Tùy vào ngành hàng, giá trị sản phẩm mà quý khách hàng có sự lựa chọn phù hợp cao cấp hay trung bình, nguyên liệu giấy nhập khẩu hay nội địa. Khi đặt hàng, khách hàng sẽ được tư vấn về định lượng giấy trên mỗi m2 (định lượng giấy càng cao thì giấy bìa caron có độ cứng càng tăng), giấy có cấu tạo bao nhiêu lớp (3 lớp, 5 hay 7 lớp),  sử dụng  sóng giấy nào và nhiều yếu tố khác.

Bước 2: Chạy giấy sóng

Như đã nói ở bước 1, giấy bìa carton có cấu tạo với số lượng lớp giấy khác nhau. Thông thường loại giấy được ưa chuộng nhất là loại 3 lớp và 5 lớp.

Phôi giấy carton 3 lớp gồm 1 lớp mặt, 1 lớp sóng và 1 lớp đáy, được sản xuất khá đơn giản: Chỉ cần 1 đầu máy chạy giấy 2 lớp rồi chạy qua máy cán lớp đáy là hoàn thiện 3 lớp.

Phôi giấy carton 5 lớp gồm 1 lớp mặt, 2 lớp sóng, 1 lớp giấy ngăn giữa 2 lớp sóng và 1 lớp đáy. Cách sản xuất phôi giấy carton 5 lớp phức tạp hơn khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng.

Ngoài phôi giấy 3 lớp, 5 lớp, một số đơn hàng bao bì đóng gói hàng nông sản xuất khẩu, hàng điện tử, gốm sứ… khách hàng còn đặt loại thùng carton 7 lớp.

Bên cạnh số lớp giấy, giấy bìa carton còn phân biệt ở loại sóng giấy sử dụng. Theo quy ước có các loại sóng A, B, C, E. Tùy độ cứng cần có của thùng carton mà khách hàng sẽ được tư vấn loại sóng giấy thích hợp.

Bước 3: Cắt giấy

Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ dựa trên kích thước thùng giấy carton mà khách yêu cầu để tiến hành cắt giấy. Thông số về kích thước được nhập vào máy chạp giấy, sau đó máy sẽ tự động cắt và chạy ra những tấm giấy bìa carton đúng yêu cầu.

Bước 4: In bao bì giấy carton

Hiện nay bao bì giấy carton cũng là một kênh marketing hiệu quả. Công ty giấy bao bì Toàn Cầu cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn bao bì cho khách hàng. Chúng tôi sử dụng công nghệ in Offset hoặc flexo với 1-3 màu, hình ảnh rõ ràng và sắc nét.

Bước 5: Lắp ráp thùng giấy carton

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất  thùng carton. Hiện nay các sản phẩm của công ty có nhiều hình thức lắp ráp như  dập ghim, dán keo, gài. Như vậy là chúng ta đã có thành phẩm là thùng carton với các kích thước, kiểu dáng theo yêu cầu.

Hiện nay, Công ty giấy bao bì Toàn Cầu sở hữu quy trình sản xuất thùng carton tiên tiến với máy móc, công nghệ hiện đại. Chúng tôi có năng lực đáp ứng các đơn hàng lớn trong thời gian ngắn với chất lượng sản phẩm vượt trội so với các đơn vị khác. Nếu có nhu cầu đặt hàng thùng carton hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận các ưu đãi hấp dẫn.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP TOÀN CẦU

Địa chỉ: Gia Cốc – Xã Kiêu Kỵ – Gia Lâm – Hà Nội

Hotline: 02436.525.425 – 02436.525.350

Email: toancaupp@gmail.com

Website: giaybaobitoancau.com/ giaybaobitoancau.vn