Tìm hiểu công nghệ sản xuất bao bì carton

Bao bì carton là sản phẩm ngày càng có sức tiêu thụ mạnh. Sản phẩm thích hợp để đóng gói nhiều loại hàng hóa, giá thành rẻ và dễ vận chuyển. Hiện nay có nhiều đơn vị cung ứng bao bì carton tuy nhiên không phải công ty nào cũng có công nghệ sản xuất bao bì carton hiện đại, sản phẩm làm ra đảm bảo chất lượng tốt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc về dây chuyền máy móc và công nghệ sản xuất bao bì carton cơ bản nhất.

Những loại máy móc sử dụng sản xuất bao bì carton

Hiện nay để sản xuất ra bao bì carton, các công ty cần đầu tư hệ thống máy móc bao gồm:

  • Dây chuyền sản xuất phôi bìa carton: Để tạo ra thùng giấy carton thì trước hết cần có phôi giấy carton. Tùy theo nhu cầu của khách mà dây chuyền sản xuất phôi giấy 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp. Các dây chuyền có thể khác nhau về năng suất làm giấy, chiều rộng khổ giấy hoặc sóng giấy.
  • Máy in dọc Flexo bán tự động
  • Máy in ngang Flexo
  • Máy bế tròn
  • Máy bế phẳng
  • Máy chạp
  • Máy cán lằn, chia khổ
  • Máy dán thùng carton
  • Máy bấm ghim

Công nghệ sản xuất bao bì carton

Hiện nay công nghệ sản xuất bao bì carton thường trải qua 5 công đoạn, cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Chọn nguyên liệu giấy

Nguyên liệu giấy quyết định nhiều tới chất lượng sản phẩm vì thế khách hàng sẽ được tư vấn kỹ, nên chọn nguyên liệu giấy nội địa hoặc giấy ngoại nhập. Ngoài ra trước khi bắt tay vào sản xuất cần có được thông tin nhu cầu của khách hàng: Định lượng giấy trên mỗi m2 là bao nhiêu (quyết định tới độ cứng cáp của hộp/thùng giấy), cấu tạo thùng 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp? Sử dụng sóng giấy A, B, C hay E? Mày sắc của giấy là trắng hay vàng nâu?

Giai đoạn 2: Chạy giấy sóng

Để sản xuất phôi giấy này, nhà sản xuất cần sử dụng dây chuyền chạy giấy sóng. Tùy số lớp giấy mà độ phức tạp của công đoạn chạy giấy sóng sẽ tăng lên. Do đó cũng tác động tới giá thành của sản phẩm. Thành phẩm thu được của giai đoạn này là phôi giấy bìa carton 3 lớp, 5 hoặc 7 lớp.

Giai đoạn 3: Cắt giấy bìa carton

Công đoạn này sẽ sử dụng máy chạp giấy để cắt bìa carton theo kích thước khách hàng yêu cầu. Kỹ thuật viên cần có kinh nghiệm trong việc điều khiển máy, điều chỉnh lưỡi cắt chính xác để sản phẩm giấy cắt ra đúng chuẩn kích thước, đảm bảo cho công đoạn lắp ráp được dễ dàng.

Giai đoạn 4: In ấn bao bì carton

Việc in ấn bao bì carton có tác dụng để marketing cho sản phẩm đóng gói. Vì vậy khách hàng có thể đặt hàng thiết kế và sử dụng dịch vụ in ấn của công ty giấy bao bì để tiết kiệm thời gian và chi phí. Thông thường công nghệ in Offset hoặc flexo sẽ được sử dụng.

Giai đoạn 5: Lắp ráp thùng giấy carton

Đây là bước gia công hoàn thiện sản phẩm. Có nhiều cách để lắp ráp thùng giấy như: dán keo, dập ghim hoặc gài chốt. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà công ty sẽ sử dụng các cách phù hợp nhất.

Trên đây là 5 giai đoạn trong công nghệ sản xuất bao bì carton cơ bản. Để đặt mua sản phẩm bao bì carton, mời quý khách liên hệ tới Công ty giấy bao bì carton Toàn Cầu. Đây là đơn vị có thâm niên gần 20 năm trong ngành, sở hữu hệ thống máy móc và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, chắc chắn là sự lựa chọn lý  tưởng cho quý khách hàng.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP TOÀN CẦU

Địa chỉ: Gia Cốc – Xã Kiêu Kỵ – Gia Lâm – Hà Nội

Hotline: 02436.525.425 – 02436.525.350

Email: toancaupp@gmail.com

Website: giaybaobitoancau.com /giaybaobitoancau.vn